Home » Archive

Featured, Headline, Tin Hoa Kỳ »

[13 Mar 2018 | No Comment | 55 views]
Tổng Thống Donald Trump cách chức Ngoại Trưởng Rex Tillerson

Ông Rex Tillerson, ngoại trưởng Hoa Kỳ, vừa bị thay thế. (Hình: AP Photo/Azeez Akunleyen)

Người Việt online

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump vừa quyết định đề cử ông Mike Pompeo, giám đốc CIA, thay thế Ngoại Trưởng Rex Tillerson, theo nhật báo The Washington Post sáng Thứ Ba.
Sau đó, ông Trump tweet ra như sau: “Ông Mike Pompeo, giám đốc CIA, sẽ là tân ngoại trưởng của chúng ta. Ông ấy sẽ làm một công việc tuyệt vời! Cảm ơn ông Rex Tillerson! Bà Gina Haspel sẽ là …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[13 Mar 2018 | No Comment | 85 views]

Giới hữu trách điều tra một nơi nổ bom ở Austin, Texas. (Hình: Ricardo B. Brazziell/Austin American-Statesman via AP)

Người Việt online

AUSTIN, Texas (AP) – Hai vụ nổ bom xảy ra tại thủ phủ Austin của tiểu bang Texas vào hôm Thứ Hai có thể liên hệ đến vụ nổ bom tương tự trước đó, làm thiệt mạng một người đàn ông trong thành phố này hồi đầu tháng theo giới hữu trách.
Các nhân viên điều tra đang tìm hiểu xem chủng tộc có phải là một yếu tố hay không, …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[13 Mar 2018 | No Comment | 30 views]

Một nhà máy sản xuất thép tại tỉnh Sơn Đông. Trung Quốc hiện xuất cảng một nửa số thép trên toàn thế giới. (Hình minh họa: Chinatopix via AP)

Người Việt online

DETROIT (NV) – Trong Tháng Hai năm 2018, một chiếc xe hơi Mỹ trung bình bán giá $32,237, theo các chuyên gia thị trường xe. Khi thuế đánh trên thép và nhôm nhập cảng được áp dụng, giá một chiếc sẽ tăng trung bình 1%, khoảng $300.
Công nghệ xe hơi ở Mỹ sử dụng 15% số thép và 38% …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ, Tin Việt Nam »

[13 Mar 2018 | No Comment | 193 views]

Lính Cảnh Sát Biển CSVN lên nhận tàu tuần tra WHEC 722 đổi số hiệu thành CSB 8020 trong buổi lễ chuyển giao ngày 26 Tháng Năm, 2017, tại Hawaii. (Hình: US Embassy)

Người Việt online

STOCKHOLM, Thụy Điển (NV) – Việt Nam mua của Mỹ một số vũ khí trị giá $54 triệu trong năm 2017, theo tài liệu thống kê nhập cảng võ khí của tổ chức nghiên cứu hòa bình thế giới SIPRI có trụ sở tại Thụy Điển.
Trong bản báo cáo đề ngày 12 Tháng Ba, 2018, tổ …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[13 Mar 2018 | No Comment | 130 views]

Bộ Trưởng Giáo Dục Betsy DeVos gặp báo chí sau cuộc viếng thăm trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Florida. (Hình: AP Photo/Lynne Sladky)

Người Việt online

WASHINGTON, D.C. (AP) – Tòa Bạch Ốc mới đây đưa ra một chương trình mới nhằm ngăn chặn các vụ nổ súng trong trường học, trong đó không còn thấy có việc tăng tuổi được mua súng trường tấn công lên 21 tuổi, như Tổng Thống Trump từng nêu lên trước đây.
Thay vào đó, ông Trump sẽ để ủy ban về an toàn trường học, …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ, Tài Liệu »

[12 Mar 2018 | No Comment | 18 views]
KIỂM CHỨNG: Trump nói về thương mại, súng, và nhuệ khí trong Nhà Trắng

VOA

Dù chật vật với tình trạng nhân viên rời đi ở tần suất cao chưa từng thấy, Tổng thống Donald Trump vẽ nên một bức tranh về một chính quyền vận hành suôn sẻ và làm được nhiều việc, thúc đẩy các hạn chế về súng và đưa công ăn việc làm trở lại Mỹ, với những tuyên bố khoa trương của ông trong tuần này.
Phát biểu tại cuộc họp Nội các, ông Trump đã tuyên bố sai rằng các biện pháp kiểm tra lí lịch đang được Quốc hội …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Người Việt Khắp Nơi, Tin Hoa Kỳ »

[12 Mar 2018 | No Comment | 54 views]
Little Saigon: Hàng trăm người biểu tình trung tâm Thúy Nga và VietFace TV

Biểu tình trước Trung Tâm Thúy Nga do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tổ chức vào chiều Chủ Nhật, 11 Tháng Ba, 2018. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Ngọc Lan - Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Hai giờ chiều Chủ Nhật, 11 Tháng Ba, hàng trăm đồng hương gốc Việt đã tề tựu trước Đền Thánh Trần Hưng Đạo chuẩn bị cho cuộc diễn hành dọc theo đại lộ Bolsa, sau đó tập trung biểu tình trước cửa tiệm trung tâm Thúy Nga Paris, ngay trung tâm Little …

Đọc tiếp »

Featured, Headline, Tin Hoa Kỳ, Tin Utah »

[9 Mar 2018 | No Comment | 464 views]
UTAH: Án mạng tại tiệm Bi-da Vui Vui được giải sau 11 năm, liên quan đến người gốc Việt

Nghi can Nguyễn Trường Tiến (West Valley Police)

Viễn Đông Daily

WEST VALLEY CITY, Utah – Một dấu tay máu đã nằm trong kho dữ kiện trong hơn một thập niên mà không được biết là thuộc về ai. Đến nay cảnh sát West Valley City thuộc vùng phụ cận thành phố Salt Lake City đã mở lại hồ sơ “nguội lạnh” của một án mạng, và rồi biết dấu tay máu này thuộc một nghi can mà nay họ đã biết tên tuổi.
Trong một cuộc họp báo ngày thứ Năm, cảnh …

Đọc tiếp »

Tin Hoa Kỳ »

[9 Mar 2018 | No Comment | 35 views]

Ông Erik Prince, người sáng lập Blackwater, ra điều trần kín trước Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện hồi cuối Tháng Mười Một 2017. (Hình: Mark Wilson/Getty Images)

Ngưòi Việt Online

WASHINGTON, D.C. (NV) – Điều tra viên đặc biệt Mỹ, trong tiến trình điều tra cáo giác Nga can dự vào bầu cử ở Mỹ năm 2016, đã thu thập các chứng cớ về một cuộc họp bí mật tại quần đảo Seychelles, nằm trong Ấn Độ Dương, hồi Tháng Giêng, 2017. Các điều tra viên cho rằng cuộc gặp có …

Đọc tiếp »

Tin Cộng Đồng, Tin Hoa Kỳ »

[8 Mar 2018 | No Comment | 47 views]

(Facebook)

VIỄN ĐÔNG DAILY NEWS

SAN JOSE – Nhờ sự lên tiếng của cộng đồng, mà đặc biệt là của hai nghị viên gốc Việt, hãng hàng không All-Nippon Airways đã mau chóng lấy xuống một bảng quảng cáo có ba chữ gây bực bội cho cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Ba chữ này là “Ho Chi Minh.” Hầu hết người Việt ở nhiều nơi trên thế giới mà thấy ba chữ này thì đều không ưa chút nào, cho dù họ phải chấp nhận nó trên giấy tờ.
Vì vậy, …

Đọc tiếp »